Sai lầm hay gặp khi phối hợp tông màu gỗ trang trí nội thất

by User Admin | 21/12/2022
Mục Lục
Mục Lục
Mục Lục

Trang trí nội thất bằng chất liệu màu gỗ đã phổ biến, xu hướng này vẫn còn thịnh hành hiện nay, nhưng làm sao như thế nào để phối hợp tông màu gỗ trong cùng một không gian để không bị ảnh hưởng cảnh quan, thẩm mỹ đó là một trong những vấn đề thường gặp cho chủ nhà. Hãy lưu ý tránh 5 sai lầm mỗi khi phối màu gỗ trang trí nội thất cho ngôi nhà bạn qua bài viết sau đây của KATA.

 

trang-tri-noi-thuat-mau-go-katavietnamvn.jpg

 

5 sai lầm hay gặp khi dùng màu gỗ trang trí

Hầu hết nhiều người sẽ ngần ngại trong việc đưa ra quyết định về sắp xếp trang trí nội thất cho nguôi nhà của mình, ví dụ như chọn bàn ăn trên một sàn gỗ cứng tối màu, hay đặt những món đồ nội thất gỗ cạnh nhau, tông màu gỗ như thế nào sẽ đẹp cho không gian thêm dễ chịu.

Ý nghĩa, liên kết, nội dung truyền tải thường có trong cuộc sống con người, trong nội thất vẫn tồn tại, tạo nên sự liên kết hay câu chuyện với cách tập trung vào từng chi yếu tố từ gam màu, bề mặt đến vân gỗ, việc phối hợp các tông gỗ, … không gian của bạn sẽ dễ dàng định hướng hơn.

Nếu không chuyên môn để tránh làm sai thì bạn hãy tham khảo 5 sai lầm thường gặp khi kết hợp các tông màu gỗ để tránh mắc phải chúng một cách dễ dàng.

Không nên đưa ra một tông chủ đạo

Kết hợp hài hòa nhiều màu, ứng dụng tông màu gỗ với nhau trong cùng một không gian để trang trí sẽ tạo ra sự độc đáo, đó cũng chính là xu thế, hãy chọn một tông màu chủ đạo trước rồi dựa vào đó lựa chọn và sắp đặt các nội thất trong gian phòng.

Lấy ví dụ nếu bạn có sàn gỗ, nó sẽ là tông chủ đạo. Nếu không, hãy chọn vật dụng nội thất có kích thước lớn nhất làm chuẩn.

 

khong-dua-ra-tong-mau-chu-dao-katavietnamvn.jpg

 

Không đưa ra những tông màu phụ

Một mẹo nhỏ KATA muốn gửi đến bạn, khi sử dụng các tông màu gỗ đó là thêm vào những gam màu phụ giữa các vật dụng khác nhau để tạo nên một tổng thể liên kết. Tập trung vào tông màu chủ đạo của bạn là tông ấm hay lạnh, trung tính hay đậm màu và chọn ra những vật trang trí khác theo cùng gam màu để tạo nên sự nhất quán trên tổng thể.

 

khong-dua-tong-mau-phu-katavietnamvn.jpg

 

Không tạo ra sự liên kết giữa các bề mặt

Nếu bạn hướng tới một không gian sống được lấp đầy bởi chất liệu gỗ, thì ngoài lựa chọn màu, bạn cũng phải chú ý đến sự tương đồng giữa các loại vân hay bề mặt của gỗ.

Cụ thể như nhà bạn đang có một gian phòng mà những bề mặt gỗ hầu hết đều có độ bóng nhẹ, những góc cạnh vuông và những vân gỗ mỏng sẽ tạo được một sự liên kết chặt chẽ và tính liền mạch giữa các vật dụng nội thất.

 

khong-lien-ket-be-mat-katavietnamvn.jpg

 

Không dùng tương phản

Tương phản hay còn gọi là tương tác màu, áp dụng nhiều màu gỗ với nhau thì sự tương phản sẽ là cái mà bạn gặp và cần phải lưu tâm đến. Việc sử dụng các tông màu tương phản với nhau luôn có hiệu quả nhất định trong những không gian nhỏ hẹp.

Bạn đang có một chiếc sàn gỗ có tông màu nâu sáng, ta có thể sử dụng một mặt bàn màu vàng ấm cùng với ghế gỗ nâu tối, sự tương phản giữa những tông màu này sẽ tạo nên một tổng thể thu hút và có thêm chiều sâu cho không gian.

 

khong-ap-dung-tinh-tuong-phan-katavietnamvn.jpg

 

Không sử dụng thảm

Tạo điểm nhấn cho một căn phòng sử dụng nhiều gỗ bằng một tấm thảm hay khăn trải sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn. Trong trường hợp chân ghế hoặc chân bàn của bạn có màu tương đồng với màu sàn nhà, bạn có sử dụng thảm để phân cách chúng, nhưng vẫn giữ được tính liền mạch trên tổng thể.

 

top-5-luu-trang-tri-noi-thuat-mau-go-katavietnamvn.jpg

 

Trên là 5 sai lầm hay gặp với chủ nhà chọn màu gỗ để trang trí nội thất, bài viết trên bạn hãy thử áp dụng với một số mẹo nêu trên, chúng ta đã có thể có thêm ý tưởng sáng tạo cho không gian của mình một cách đẹp mắt và phù hợp nhất từ chất liệu này.