6 lý do khiến nội thất đen luôn thiết yếu trang trí nội thất

by User Admin | 20/12/2022
Mục Lục
Mục Lục
Mục Lục

Gam màu đen đặt trong trường hợp nội thất sẽ không như bạn nghĩ nó là màu của sự tiêu cực và những giới hạn, nói cách khác thì nó chính là màu vẫn luôn được ưa chuộng thiết yếu và có những ứng dụng tuyệt vời trong thiết kế nội thất. Cùng KATA tìm hiểu các lý do khiến sắc đen luôn có mặt trong không gian nội thất, tạo nét đẹp độc đáo cho phòng khách, gian bếp, phòng ngủ, …

 

6-ly-do-noi-that-den-tro-nen-thiet-yeu-katavietnamvn.jpg

 

Top 6 lý do nội thất đen có vai trò trong thiết kế nội thất

Mặc dù xu hướng nội thất tối giản, ưa chuộng màu trăng hay những kiểu màu sáng tươi ưu thế nhưng với tone đen thì chúng ta không thể phụ nhận sự thiết yếu trong việc trang trí nhà cửa, nếu đang phân vân có nên chọn sơn tường hay vật dụng trang trí nội thất màu đen như ghế, sofa hay bàn thì các lý do dưới đây sẽ loại bỏ những ngần ngại ấy của bạn.

Dễ dàng kết hợp với gam màu nào

Mảng màu đen không được họa nhiều diện tích lớn phủ rộng nhưng ở bất cứ đâu chúng luôn làm các màu khác nổi bật, dễ dàng kết hợp bất kỳ gam màu nào, ứng dụng ngay trong thiết kế nội thất dễ thấy nhất, bạn có thể phối hợp màu đen trong bất kỳ phong cách nội thất hay gam màu nào mà vẫn giữ được sự liên kết trên tổng thể.

 

noi-that-den-de-dang-ket-hop-mau-katavietnamvn.jpg

 

Không bao giờ lỗi thời

Các bạn có thấy không, nhất là chị em Nữ giới, trong bảng phấn nền của bạn, những màu trung tính luôn chiếm phần đa số. Vì nó vừa có thể áp dụng cho nhiều cách trang điểm hoặc làm nền cho các điểm nhấn khác, điều này làm những màu trung tính không bao giờ lỗi thời.

Trong nội thất, đen được xem như màu trung tính vì có thể kết hợp cả với tông màu nóng hay lạnh, khẳng định của những kiến trúc sư trẻ đó là suốt nhiều thập niên qua, dù có lúc không là xu thế nhưng màu đen vẫn luôn có chỗ đứng trong bất kỳ thiết kế nội thất nào.

 

noi-that-den-khong-loi-thoi-katavietnamvn.jpg

 

Màu nền lý tưởng

Chọn tô tường một căn phòng màu đen, ta dễ dàng cho vào những nội thất khác có màu xám hoặc các màu tối khác mà không mang lại cảm giác quá mất liên kết, mẹo hay cho bạn đó là trong sơn tường hoặc thêm nội thất đen cũng sẽ  không mất quá nhiều thời gian để cân nhắc.

 

noi-that-den-thiet-yeu-katavietnamvn.jpg

 

Dễ dàng tìm được ở bất kỳ đâu

Màu nội thất đen luôn có mẫu xuất hiện ở vật liệu như sofa, bàn ăn hay khung tranh trang trí. Bên cạnh đó đa dạng về giá, bạn là người ưu tiên chất lượng hay so sánh nhiều nguồn để xem xét giá cả, bạn sẽ luôn tìm được cho mình những sản phẩm phù hợp.

 

noi-that-den-de-dang-tim-thay-katavietnamvn.jpg

 

Tạo tương phản, chiều sâu

Những mảng màu đen luôn tạo được cho mình sức hút riêng như tường đen, vật trang trí, nội thất đen có thể tạo thêm chiều sâu cho không gian và làm nổi bật cá tính của gia chủ. Có thể hình dung khi bạn bước vào một gian phòng và ngay lập tức tò mò về không gian bí ẩn ấy, thì rất có thể cảm giác mà bạn có được là nhờ những nội thất đen.

 

noi-that-den-tao-chieu-sau-katavietnamvn.jpg

 

Tính phong thủy

Ngoài những điều đã kể trên, một lý do vô cùng hợp lý nữa để sử dụng nội thất đen đó là để bố trí phong thủy trong nhà, màu đen còn là màu của Âm tính trong Âm Dương - Một yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn cân bằng Âm dương – Phong thủy trong nhà, ổn định trường khí trong nhà và vận khí của mỗi người.