Thiết kế phòng khách nhà ống đẹp 4m đơn giản nhưng sang trọng

by User Admin | 30/11/2022
Mục Lục
Mục Lục
Mục Lục

Thiết kế phòng khách nhà ống đẹp là cụm từ khóa được quan tâm khá nhiều, nhất là đối với ngôi nhà có chiều ngang 4m, bởi diện tích này hẹp nên việc thiết kế phòng khách đòi hỏi thẩm mỹ cao, đảm bảo đáp ứng các công năng sử dụng đặc biệt làm nổi bật phong cách của gia chủ, KATA Việt Nam chia sẻ đọc giả những kinh nghiệm thiết kế phòng khách cho mẫu nhà ống 4m đơn giản nhưng đẹp và sang trọng.

 

luu-y-khi-thiet-ke-phong-khach-nha-ong-katavietnam.jpg

 

Thiết kế phòng khách nhà ống 4m đẹp cần lưu ý gì

Phòng khách được xem là linh hồn của ngôi nhà, nơi đón khách đến chơi, nơi chủ nhà thể hiện phong cách, cá tính của mình, và còn là nơi các thành viên trong nhà gắn kết với nhau cùng sinh hoạt gia đình.

Với mẫu nhà ống có lối kiến trúc đặc biệt, trang trí thiết kế sao cho đẹp sang trọng theo lối cổ điển hay hiện đại phụ thuộc vào chủ nhà, một không gian ấn tượng sẽ đem lại những năng lượng tích cực cho khách cũng như các  thành viên, dưới đây là những kinh nghiệm về thiết kế phòng khách cho mẫu nhà ống 4m.

 

thiet-ke-phong-khach-nha-ong-luu-y-gi-katavietnam.jpg

 

Xác định hướng phòng khách

Hướng phòng khách của một ngôi nhà luôn được xác định không chỉ riêng với nhà ống, vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm và tìm hiểu kỹ vì liên quan đến phong thủy vận mệnh, và phù hợp với hoạt động và lối vận hành của ngôi nhà.

Thường thì hướng của phòng khách nhà ống sẽ dựa vào hướng của cửa sổ nhà. Cửa sổ theo hướng nào thì phòng khách sẽ tính theo hướng đó.

Phong cách tối giản hướng đến sự đa năng

Bời vì diện tích ngang nhà ống chỉ có 4m nên khi nhìn vào phòng trống bạn sẽ thấy phòng sẽ tương đối nhỏ như bị hạn chế, phong cách tối giản đó là tối giản hóa đi các chi tiết bên trong nhằm mục đích giúp không gian trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn, ví dụ như đặt để ghế, kế tivi, ...

Bố trí các vật dụng nội thất cũng cần hợp lý không cần quá nhiều, nên sử dụng một số món đồ cơ bản như: Bộ bàn ghế sofa, tivi, quạt, đèn… Việc bày trí quá nhiều vật dụng sẽ khiến không gian trở nên chật chội và bí bách.

 

thiet-ke-phong-khach-nha-ong-toi-gian-katavietnam.jpg

 

Phòng khách nên phù hợp concept tổng thể cả ngôi nhà

Xu hướng đồng điệu đồng nhất về phong cách được chú ý, phong cách thiết kế và trang trí nội thất vô cùng quan trọng, phòng khách cũng là 1 phần của cả ngôi nhà nên lời khuyên cho gia chủ hãy nghe nhận tư vấn từ những cty thiết kế chuyên nghiệp.

Khi phòng khách đồng nhất về concept với ngôi nhà sẽ làm cho khách đến xem cũng dễ chịu và biết được phong cách của chủ nhà.

Kết hợp màu sắc trong phòng khách hài hòa

Nhà ống 4m bạn nên lựa chọn gam màu sáng làm chủ đạo sẽ làm phòng trở nên rộng rãi, hãy ứng dụng nguyên tắc 60-30-10 trong trang trí thiết kế nội thất để có một phòng khách lý tưởng.

Mô tả nguyên tắc 60-30-10: dùng 60% sắc màu chủ đạo, 30% là màu của vật dụng trang trí phòng khách, còn lại 10% là màu nhấn mạnh được tạo bởi các vật dụng trang trí như tranh treo tường, theo chuyên gia với kiểu 3 tone màu tạo ra ấn tượng tốt về thị giác cho khách đến thăm nhà bạn.

Đảm bảo không gian phòng khách thoáng và sáng

Ánh sáng là thứ đầu tiên đánh thức không gian nội thất trong ngôi nhà bạn, phòng khách thì không ngoại lệ. Theo định nghĩa ánh sáng nếu không có thì không thấy hình thể màu sắc hoặc chất cảm vật liệu, ánh sáng làm tăng giá trị đồ vật.

Nhà ống 4m và phòng khách cần lượng ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo đều rất cần thiết, tự nhiên đơn giản là giếng trời, còn nhân tạo thì hãy đầu tư hệ thống đèn điện được bố trí hợp lý sẽ tạo cảm giác ấm cúng giúp phòng khách thêm sang trọng.

 

thiet-ke-phong-khach-nha-ong-du-anh-sang-katavietnam.jpg

 

Các mẫu phòng khách cho nhà ống 4m

Ý tưởng để nghĩ ra concep theo ý muốn của mình sẽ khó khăn nếu bạn là khách hàng không rành về nội thất kiến trúc, sau đây là các mẫu phòng khách cơ bản cho nhà ống 4m bạn có thể tham khảo để cty Thiết kế nhà nội thất làm giúp.

 

mau-phong-khach-nha-ong-khong-gian-mo-katavietnam.jpg

Mẫu phòng khách nhà ống không gian mở

 

mau-phong-khach-nha-ong-cua-kinh-katavietnam.jpg

Mẫu phòng khách nhà ống cửa kính

 

mau-phong-khach-nha-ong-chu-l-katavietnam.jpg

Phòng khách nhà ống chữ L