Thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Thủy cần lưu ý gì

by User Admin | 08/12/2022
Mục Lục
Mục Lục
Mục Lục

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách rất được quan tâm bởi các tín đồ Phong Thủy, chủ nhà mệnh Thủy thì như thế nào. Bài viết sau đây KATA sẽ chia sẻ với đọc giả những lưu ý về thiết kế nội thất phòng khách cho người mệnh Thủy để có thể "An gia - lạc nghiệp - tài lộc".

 

menh-thuy-trang-tri-phong-khach-nhu-the-nao-katavietnam.jpg

 

Lưu ý thiết kế nội thất phòng khách gia chủ mệnh Thủy

Phòng khách không chỉ là không gian sinh hoạt chung của gia đình bạn. Nó còn được xem như là “thể diện” của gia chủ khi tiếp khách. Vì vậy việc bố trí không gian phòng khách luôn được gia chủ quan tâm đặc biệt.

Với những gia chủ tin vào Phong Thủy thì càng tuyệt vời hơn nếu biết cách trang trí phòng khách mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình, ngoài ra trang trí nội thất phòng khách sẽ không còn tẻ nhạt.

 

luu-y-trang-tri-phong-khach-nguoi-menh-thuy-katavietnam.jpg

 

Khái quát về mệnh Thủy

Trong Phong Thủy, những người mệnh Thủy có năm sinh theo danh sách  như 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013… Tham khảo quẻ bói có nói rằng Mệnh Thủy là biểu trưng cho sự dịu dàng và sức mạnh tiềm ẩn. Những người mệnh Thủy thường khá nhạy cảm, giàu cảm xúc, giao tiếp thẳng thắn và thường không ưa thích sự áp đặt.

Các màu sắc tương sinh với mệnh Thủy như màu xanh lá cây, màu gỗ, khi trang trí nhà ở nên sử dụng ở một mức độ vừa phải, tránh lấn át Thủy. Bên cạnh đó khi chọn màu món đồ nội thất gỗ, các loại vải vóc và món đồ da thì cũng nên phối cùng với tông màu trắng, để giảm thiểu những bất lợi.

 

khai-niem-menh-thuy-katavietnam.jpg

 

Mệnh Thủy thiết kế nội thất phòng khách như thế nào

Hướng phòng khách

Hướng trong phong thủy cực kỳ quan trọng, với người mệnh Thủy thì phù hợp với hướng Bắc. Ngoài ra mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam hoặc Nam cũng là hướng tốt. Vì vậy, khi thiết kế nhà hoặc phân chia các phòng trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp đều cần cát hướng, nên chọn cửa chính quay về những hướng này.

Hình dạng đồ phòng khách

Như đã nêu trên mệnh Thủy nên chọn đồ nội thất trong nhà có thiết kế theo hình tròn, hình trụ hoặc hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy. Tránh sử dụng những đồ vật nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Chọn màu sắc phù hợp

Quy luật ngũ hành tương sinh trong Phong Thủy cho biết Thủy hợp với Mộc và Kim nên màu sắc cho 3 bản mệnh sẽ hợp tốt với mệnh Thủy, việc chọn màu sắc trang trí nội thất phòng khách sẽ trở nên dễ dàng không phức tạp cho chủ nhà thuộc mệnh Thủy.

Có thể ứng dụng các gam màu tông đen hoặc xanh (xanh da trời, xanh lá cây,...) làm màu chủ đạo. Ngoài ra, có thể kết hợp với các màu thuộc tông trắng và những sắc ánh kim (trắng bạch kim sinh Thủy).

 

chon-mau-sac-trang-tri-noi-that-phong-khach-menh-thuy-katavietnam.jpg

 

Chất liệu đồ nội thất

- Người mệnh Thủy nên chọn chất liệu nội thất bằng Kim loại tác dụng hỗ trợ rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy.

- Thủy sinh mộc nên Mệnh thủy cũng có thể dùng đồ nội thất làm từ chất liệu Gỗ, lưu ý dùng đồ làm bằng gỗ ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị tổn hại.

Đồ trang trí

Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như phong thủy luân, gương, bể cá, tranh (tranh vẽ hoặc tranh hình sóng nước,...), trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê…

Trang trí bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh và bố trí một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như một cái hồ chứa nước, nhưng nên cân bằng thủy bởi nhiều quá nước có thể cuốn trôi mọi thứ.

 

chon-do-trang-tri-noi-that-phong-khach-nguoi-menh-thuy-katavietnam-min.jpg

 

Trên là những lưu ý quan trọng trong Phong Thủy đối với người mệnh Thủy trong việc thiết kế trang trí đồ nội thất cho phòng khách, bài viết mang chất tham khảo, hi vọng hữu ích cho đọc giả, KATA xin cảm ơn.