7 phong cách thiết kế nội thất năm 2023

by User Admin | 22/11/2022
Mục Lục
Mục Lục
Mục Lục

Phong cách nội thất của năm 2022 là năm của những gam màu đậm, cá tính, của nghệ thuật sắp đặt nhiều layer… Thì xu hướng kiến trúc năm 2023 được nhận định còn mang tính toàn cầu, sinh thái và bao trùm như: không gian mở, vật liệu tự nhiên, đường nét đơn giản và lối trang trí giúp gia chủ thật sự cảm thấy thư giãn… Cùng KATA Việt Nam tìm hiểu các phong cách thiết kế nội thất năm 2023 qua bài viết sau đây.

Không gian mở

Những năm gần đây phong cách nội thất không gian mở được ưa chuộng với những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn, trong năm 2023 sắp tới xu hướng này được dự đoán sẽ tiếp tục lên ngôi.

Với những ưu điểm tuyệt vời mà kiểu kiểu kiến trúc này đem lại như khả năng kết nối trực quan giữa các khu vực khác nhau trong cùng một công trình. Ngoài ra, không gian mở còn được hiểu là không gian thiết kế và thi công nội thất hướng ra bên ngoài, hòa quyện với tự nhiên mà không có sự tách biệt quá lớn.

 

xu-huong-khong-gian-mo-katavietnam.jpg

 

Mở rộng diện tích gian bếp

Khảo sát cho thấy khu vực bếp ngày càng được chủ nhà chú ý đến, xu hướng tăng diện tích gian bếp ngày càng thấy rõ, không gian bếp mở rộng phá bỏ những bức tường ngăn cách, phòng bếp được thiết kế theo bố cục mở, giúp không gian ăn uống thông thoáng và liền mạch với các khu vực chức năng khác trong nhà. Đồng thời, giúp các thành viên trong gia đình dễ dàng tương tác với nhau hơn.

 

phong-cach-noi-that-mo-rong-phong-bep-katavietnam.jpg

 

Tối ưu không gian phòng tắm

Sự phát triển của công nghệ số, lôi cuốn con người bị kéo theo bởi bận rộn không bao giờ có điểm dừng nên chúng ta sẽ thường mệt mỏi, nghỉ ngơi thư giãn ngày càng chú trọng, phòng tắm sẽ đảm nhiệm vai trò giúp gia chủ thư giãn để giải tỏa căng thẳng.

Phòng tắm đóng kín quanh 4 bức tường sẽ không còn phổ biến nữa, xu hướng hiện nay cho thấy, người dùng nghiêng về hướng thiết kế kết nối, điển hình như sự xuất hiện của giếng trời trong phòng tắm, tiểu cảnh, hoặc việc phân chia khu vực khô – ướt trong phòng tắm…

Các tông màu xám, be hoặc pastel được dự đoán sẽ chiếm ưu thế. Vật liệu tự nhiên cũng ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế phòng tắm: các phụ kiện tre, gỗ và đồ trang trí bằng đá tự nhiên.

 

phong-cach-toi-uu-phong-tam-katavietnam-1.jpg

 

Vật liệu hoàn thiện

Lối sống tối giản, hướng đến sự kết nối thiên nhiên là một trong những yếu tố khiến việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện sàn và tường nhà ngày càng đa dạng. Người dùng sẵn sàng “thử” cái mới, cái khác lạ, trong khi vẫn ưu tiên tối đa công năng sử dụng và thẩm mỹ. Trong đó, các vật liệu hoàn thiện tường và sàn được dự đoán sẽ bùng nổ có thể kể đến như: gốm sứ giống như gỗ, xi măng đánh bóng, gạch trần (gạch không trát) và đá tự nhiên…

Phong cách biophilic

Hiểu một cách đơn giản, biophilic là một phong cách thiết kế mà trong đó, chúng ta sẽ đưa thế giới tự nhiên vào không gian sống của gia đình mình. Nhiều năm trở lại đây, người ta rất ưa chuộng phong cách này, trong nhà ít nhiều cũng sẽ có vài cây cảnh. Người có điều kiện hơn thì làm hẳn một cái vườn trồng cây, trồng hoa. Đôi khi sẽ thay bằng bể cá hoặc hòn non bộ. Tất cả đều hòa mình với thiên nhiên, cây cỏ. Đó thực sự là một không gian sống lý tưởng.

 

biophilic-katavietnam.jpg

 

Phong cách tối giản

Không riêng ngành thiết kế mà trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác, phong cách tối giản thanh lịch được nhiều người ráo riết theo đuổi, sử dụng những đường nét đơn giản, hạn chế những chi tiết rối mắt và giảm thiểu tối đa những đồ nội thất vướng víu trong nhà.

Sử dụng những vật dụng đa năng, tích hợp nhiều chức năng. Căn nhà của bạn sẽ rộng rãi hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo sự đầy đủ tiện nghi cần có. Tối giản chắc chắn không chỉ là xu hướng thiết kế nội thất 2023 mà trong vài năm tới, đây vẫn sẽ là một trong những xu hướng đứng top trên thế giới.

Phong cách organic

Chúng ta biết đến thuật ngữ organic bởi nó thường gắn liền với thực phẩm sạch, tự nhiên. Nhưng hiện tại, với thiết kế nội thất, organic cũng có một vị trí đứng đáng kinh ngạc, có thể nói, về mặt ý nghĩa, phong cách organic tương đối giống biophilic, nó cũng phối hợp hài hòa giữa không gian sống của gia đình với thiên nhiên, Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất nằm ở điểm nhấn của organic.

Trên là 7 xu hướng phong cách thiết kế nội thất của năm 2023, hi vọng bài viết hữu ích cho đọc giả tự mình sắp xếp decor ngôi nhà theo ý mình.